Thống kê truy cập

  • Đang trực tiếp: 8
  • Xem hôm nay: 61
  • Tổng số đã xem: 298282
Những thủ thuật hay " Không thể không biết " khi sử dụng GALAXY S10 / S10 Plus

Những thủ thuật hay " Không thể không biết " khi sử dụng GALAXY S10 / S10 Plus

Sở hữu trên tay Galaxy S10/S10+ nhưng làm sao để tận dụng hết những hữu ích sản phẩm mang lại. Vậy hãy cùng OneMobile sử dụng 13 thủ thuật HAY & Hữu Ích bên dưới nhé !

1. Thay đổi kiểu điều hướng

Bạn có thể sử dụng thanh điều hướng thông thường ở phía dưới trên Samsung Galaxy S10 nhưng còn chiếm một phần không gian của màn hình.

Tin vui là bạn có thể thay đổi cử chỉ điều hướng và cho phép bạn tận dụng tối đa không gian màn hình. Để chuyển sang chế độ này, bạn hãy tới Cài đặt > Hiển thị > Thanh điều hướng và chọn Hiển thị toàn màn hình.

Bây giờ hãy vuốt lên từ góc bên trái để kéo lên Lựa chọn tổng quan và vuốt lên từ góc dưới bên phải để quay lại và vuốt lên từ giữa màn hình để đến màn hình chính

2. Làm “nốt ruồi” biến mất

Phần “nốt ruồi” trong S10/S10+ không làm bạn hài lòng. Đừng lo lắng, nó có thể ẩn đi được.

Cách làm này sẽ khiến bạn phải đánh đổi một phần không gian trên màn hình. Hãy vào Cài đặt > Hiển thị > Ứng dụng toàn màn hình và tắt Ẩn camera trước.

3. Khám phá chế độ lựa chọn tổng quan

One UI cho phép bạn truy cập một số điều khiển như thông tin ứng dụng, Chia màn hình khá đơ giản. Để làm điều này hãy vào phần cài đặt rồi đến lựa chọn tổng quan.

Bạn có thể đến phần lựa chọn tổng quan rồi và nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn để khám phá chế độ này.

4. Cài đặt và hiển thị màn hình cạnh

Hiển thị màn hình cạnh là một trong những tính năng tốt nhất trên smartphone Samsung và bạn không thể bỏ qua.

Vào Cài đặt > Màn hình cạnh > Bảng cạnh để có thể tùy chỉnh các bảng cạnh. Bạn vào các bảng cạnh tương ứng bằng cách nhấn vào vòng tròn.

Để thay đổi màu của bảng điều khiển ở cạnh thì bạn hãy menu ba chấm và chọn mục bảng điều khiển ở cạnh. Ngoài ra người dùng có thể điều chỉnh ánh sáng cạnh với nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau khi vào tùy chọn chiếu sáng màn hình cạnh.

5. Thay đổi màu sắc màn hình

Màn hình Dynamic AMOLED của S10/S10+ là một trong những màn hình tốt nhất hiện nay. Bạn có thể chuyển đổi cách màu sắc thể hiện trên màn hình bằng cách vào Cài đặt > Hiển thị > Chế độ màn hình. Nếu bạn muốn màu sắc hiển thị rực rỡ thì nên chọn chế độ màn hình sống động.

6. Màn hình luôn hiển thị

Đây là một tính năng quen thuộc giúp hiển thị thông tin về thời gian, phần trăm pin.. mà không cần bật sáng màn hình và cũng giúp thiết bị trở nên sang trọng hơn.

Bạn hãy thao tác Cài đặt > Khóa màn hình > bật Màn hình luôn hiển thị > Chế độ hiển thị > Luôn luôn hiển thị. Tiếp tục vào Cài đặt > Khóa màn hình > Kiểu đồng hồ. Ngoài ra bạn có thể thay đổi màu sắc của mặt đồng hồ tùy ý.

7. Kích hoạt hiển thị biểu tượng dấu vân tay

Máy quét vân tay siêu âm trong là một trong những tính năng thú vị trên Galaxy S10 Plus, phản hồi nhanh và chính xác. Tuy nhiên khi màn hình tắt thì bạn sẽ dễ bấm nhầm. Có một cách giải quyết là nên bật tùy chọn cảm biến vân tay hiển thị ngay cả màn hình tắt.

Bạn hãy vào Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Dấu vân tay và bật công tắc cho ở mục Hiển thị biểu tượng khi màn hình tắt.

8. Chuyển sang chế độ tối để tiết kiệm pin

Với chế độ tối thì bạn sẽ tiết kiệm được dung lượng pin hơn. Với màn hình AMOLED, giao diện màn hình sẽ tắt các pixel phụ, hiển thị màu đen để tiết kiệm pin. Để kích hoạt chế độ này hãy vào: Cài đặt > Hiển thị > Chế độ tối.

9. Điều chỉnh năng lượng thích ứng

Bạn hãy vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Chế độ nguồn và bật tùy chọn dưới cùng. Đây là một quá trình diễn ra liên tục nên bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức.

10. Quản lý thời gian sử dụng thiết bị

Sử dụng điện thoại nhiều cũng không tốt phải không nào!

Galaxy S10 có một tính năng là quản lý thời gian sử dụng thiết bị, nó theo dõi việc sử dụng điện thoại của bạn và cung cấp một đồ thị trực quan về thời gian màn hình sáng, số lần bạn mở khoá điện thoại và các thông báo. Bạn có thể hẹn giờ cho những ứng dụng cụ thể thông qua Bảng điều khiển, hẹn giờ sử dụng chúng với thời gian giới hạn.

< Nguồn : fptshop.com.vn >

Lượt xem: 143 - Cập nhật lần cuối: 17/04/2019 11:52:29 SA
Xem phản hồi

Gửi ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật:
Gửi